admin  /    21/03/2022  /    142 Lượt Xem  / 

Bà Đinh Thị Ngọc Lan, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình, cho biết lãnh đạo tỉnh này vừa có buổi làm việc với đại diện thành phố Yeongju, tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc) về việc triển khai thực hiện thỏa thuận đưa người lao động (NLĐ) tỉnh Quảng Bình đi làm việc thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp tại thành phố Yeongju.

Theo đó, thời gian thực hiện đưa lao động Quảng Bình sang Hàn Quốc làm việc được chia làm 2 đợt mỗi năm. NLĐ sẽ được làm việc tại Hàn Quốc từ 90 đến 150 ngày/đợt hoặc 5 tháng/đợt. Ngành nghề tuyển chọn lao động là thu hoạch, trồng trọt và quản lý hoa màu nông sản. Đối tượng tuyển chọn là NLĐ từ 30 đến 45 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại Quảng Bình, tốt nghiệp THCS trở lên và có hiểu biết ngành nghề, công việc trong nông nghiệp, ưu tiên NLĐ thuộc hộ nghèo, thân nhân người có công với cách mạng, không tuyển chọn NLĐ có thân nhân đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.


Hàn Quốc có nhu cầu lớn về nhân lực thu hoạch nông sản

Bà Lan cho rằng việc đưa NLĐ đi làm việc thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp tại Hàn Quốc sẽ tạo việc làm và tăng thu nhập cho NLĐ, đa dạng hóa các hình thức đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài, góp phần giải quyết việc làm, giảm tỉ lệ thất nghiệp, nhất là đối với lao động nông thôn. Đây cũng là cơ hội để NLĐ tỉnh Quảng Bình được tiếp cận, học tập, nắm bắt kỹ thuật, công nghệ tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp tại Hàn Quốc để trở về ứng dụng và phát triển hoạt động sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

(Nguồn Báo Lao động)