admin  /    14/06/2024  /    43 Lượt Xem  / 

Sáng ngày 13/6/2024, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức buổi tư vấn, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước cho sinh viên sắp tốt nghiệp tại Trường Trung cấp Kỹ thuật Công nghệ Phước Lộc, thị xã Phú Mỹ.

    Tại buổi tư vấn, Trung tâm Dịch vụ việc làm đã thực hiện tư vấn về chính sách pháp luật lao động, việc làm cũng như giới thiệu thêm một số ngành nghề đào tạo khác phù hợp với các em để có thể học chuyên sâu, nâng cao tay nghề nhằm thuận lợi hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm sau này. Ngoài ra, Trung tâm cũng đã triển khai, cung cấp cho các em sinh viên thông tin cụ thể về thị trường lao động nói chung, các cơ hội tìm kiếm việc làm trong nước hoặc xuất khẩu lao động theo các Chương trình của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc du học nghề vừa học vừa làm, với các vị trí việc làm mà các doanh nghiệp đang tuyển dụng phù hợp với sinh viên đang theo học các ngành nghề kỹ thuật tại Trường như: Kỹ thuật điện, sửa chữa ô tô,.. để sinh viên có thêm lựa chọn trong tương lai. 

 

Ông Nguyễn Đình Tú - Phó Trưởng phòng Thị trường lao động – Tư vấn, GTVL cho sinh viên sắp tốt nghiệp của Trường

 

Sinh viên Trường Trung cấp Kỹ thuật Công nghệ Phước Lộc chăm chú lắng nghe

    Cùng tham gia, còn có phần giới thiệu của Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế EduGo, chia sẻ câu chuyện về những khó khăn, thử thách, những trải nghiệm và nỗ lực học tập, phấn đấu của các bạn trẻ là học sinh, sinh viên trong hành trình xác định mục tiêu học tập, nghề nghiệp và chinh phục ước mơ du học nghề tại Đức.


Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế EduGo cùng tham gia buổi tư vấn

    Tại buổi tư vấn, các em sinh viên cũng đã được giải đáp cụ thể các thắc mắc về thị trường lao động trên địa bàn tỉnh, về học nghề để nâng cao tay nghề cũng như điều kiện, tiêu chuẩn, quyền lợi, các chính sách hỗ trợ khi đi làm việc ở nước ngoài, thủ tục hồ sơ tham gia,….

    Hy vọng rằng, thông qua buổi tư vấn sẽ phần nào giúp sinh viên xác định, định vị rõ hơn nhu cầu, năng lực, nguyện vọng của bản thân mình và nắm được nhu cầu, điều kiện, yêu cầu tuyển dụng lao động ở các doanh nghiệp của thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài, để giúp sinh viên thuận lợi hơn trong quá trình tiến tới làm chủ cuộc sống của mình. 

Nguồn: Phòng Thị trường lao động - TTDVVL